Giới thiệu chung về giấy in nhiệt

Ngày nay, giấy in nhiệt đang dần trở nên quen thuộc với chúng ta. Từ tờ giấy thanh toán hóa đơn trong siêu thị, nhà sách, hàng ăn, hay càng hàng tạp hóa lớn. Giấy này có độ dai, bền và rất bắt mắt. Sau đây là một vài giới thiệu chung về giấy in nhiệt giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó
Ngày nay, giấy in nhiệt đang dần trở nên quen thuộc với chúng ta. Từ tờ giấy thanh toán hóa đơn trong siêu thị, nhà sách, giấy in bill, hàng ăn, hay càng hàng tạp hóa lớn. Giấy này có độ dai, bền và rất bắt mắt. Sau đây là một vài giới thiệu chung về giấy in nhiệt giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.
1. Lịch sử giấy in nhiệt.
Giấy nhiệt được sử dụng ở giữa những năm 1960 từ tổng công ty NCR. Khi công ty này bắt đầu sử dụng các hóa chất nhuộm. Những tờ giấy đầu tiên được sử dụng ban đầu bị mờ đi rất nhanh. Và công ty này đã tiến hành cải tiến và cho ra loại giấy nhiệt có thể lưu trữ được lâu hơn. Tuy nhiên chi phí sản xuất là khá lớn. Jack Kilby làm việc tại Texas Instruments đã phát minh ra máy in nhiệt vào năm 1965. Sau đấy một máy in nhiệt thiết bị đầu cuối mà đã ra đời đã sử dụng máy in kết hợp với giấy in nhiệt. Cho đến ngày nay, có rất nhiều phiên bản ra đời, dần dần cải thiện, khắc phúc tính năng của máy in cũ, đồng thời chất lượng của giấy in nhiệt đã hoàn thiện nhiều.
2. Cơ chế hoạt động của giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt : Là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ .  Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.
Do cơ chế hạt động trên nên  máy in nhiệt in rất nhanh chóng, không gây tiếng ồn, không cần băng hoặc hộp mực in, cho hình ảnh và thông tin sắc nét, rõ ràng, không có bui giấy, không làm hại đầu in của thiết bị, giấy dày và không bị nhàu hay nứt khi in.
Giấy in nhiệt có nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn hàng hóa , hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt là trong các thiết bị như là giấy in hóa đơn siêu thị, máy thêm, máy tính tiền, và thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng giá cả rẻ, giấy in atm.
Đánh giá post

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG NGHỆ GIẢI PHÁP NHANH
  • Hồ Chí Minh: 36/76 Lê Thị Hồng , F17 , Quận Gò Vấp , TPHCM
  • Bình Dương: 84/18 Đường 30/4 , P Phú Hòa , TP TDM , BD.
  • Điện thoại: 0937021504 (Zalo)
  • Email: maytinhtienfpos.com@gmail.com
chat zalo chat tawk goi lai